Tạp vụ văn phòng theo giờ là làm gì?

tạp vụ văn phòng theo giờ

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì những công ty hay các văn phòng đại diện cũng phát triển không kém. Do đó nhu cầu làm sạch văn phòng, dọn dẹp vệ sinh văn phòng cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy mà nghề tạp vụ văn phòng theo giờ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tạp vụ văn phòng là một nghề và được các nhân viên lao động phổ thông đảm nhiệm.

Công việc chính của tạp vụ vệ sinh văn phòng được chia thành 4 nhóm sau đây:

 • Dọn dẹp, vệ sinh văn phòng
 • Phục vụ ăn uống cho nhân viên văn phòng
 • Tạp vụ giúp hỗ trợ công việc văn thư, hành chính
 • Không thuộc nhóm phân loại nào

Để không làm ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên trong công ty trong lúc dọn dẹp thì nhân viên tạp vụ thường bắt đầu sớm hơn những nhân viên văn phòng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Đồng thời, công việc cũng được kết thúc sớm hơn các nhân viên văn phòng. Giờ làm việc của nhân viên tạp vụ làm giờ hành chính là 8h/ngày.

tạp vụ văn phòng theo giờ

Tạp vụ văn phòng theo giờ Hoàn Mỹ

Công việc của tạp vụ văn phòng

Để có thể quản lý chất lượng cũng như hiệu quả công việc của các nhân viên tạp vụ, mời bạn theo dõi những đầu mục việc phải làm của nhân viên tạp vụ văn phòng theo giờ được liệt kê dưới đây.

Công việc lau chùi

Một trong những bước quan trọng và cần thực hiện ngay khi bắt đầu buổi làm việc chính là công việc lau chùi. Những công việc này rất đơn giản, chỉ cần dùng những chiếc khăn được làm ẩm bằng nước, sau đó gập vuông lại thành 4 và tiến hành lau các thiết bị văn phòng.

Còn nếu như lau sàn thì có thể sử dụng những cây lau nhà để thực hiện làm sạch. Thật đơn giản phải không nào?

Công việc dọn dẹp

Tiếp theo thì những nhân viên tạp vụ văn phòng còn có nhiệm vụ dọn dẹp. Công việc của bạn là sắp xếp lại các đồ vật ở để chúng trở lại đúng vị trí. Bởi vì, sau một ngày làm việc thì nhiều đồ dùng không còn nằm đúng vị trí vốn có của nó.

Thu gom rác thải và đổ rác

Cuối cùng nhân viên tạp vụ sẽ thu gom rác và đổ rác. Công việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gom rác vào thùng, nếu đầy thì sẽ mang đi đổ ở những nơi quy định.

Những nhân viên tạp vụ có kinh nghiệm hoặc biết sắp xếp trình tự làm việc thì những công việc nêu trên sẽ được thực hiện rất nhanh chóng. Và nếu như thực hiện hết những công việc được giao thì bạn sẽ phải duy trì công việc vệ sinh văn phòng theo định kỳ. Ví dụ những công việc bạn cần phải làm như: tẩy sạch các vết bẩn trên tường hay quét mạng nhện, vệ sinh kính…

Hiện nay có rất nhiều công ty, văn phòng đại diện lựa chọn sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng để làm sạch công ty của mình thay vì thuê nhân viên vệ sinh. Với dịch vụ tạp vụ văn phòng công ty sẽ vừa tiết kiệm chi phí, mà không phải mất công giám sát và quản lý. Với sự chuyên nghiệp của mình, các nhân viên tạp vụ chắc chắn sẽ mang đến cho công ty bạn diện mạo luôn sạch sẽ, gọn gàng, xanh mắt, và đây cũng là điểm cộng cho các đối tác của quý khách mỗi khi đến làm việc.

Bên cạnh đó, thì môi trường làm việc gọn gàng, thoáng mát sẽ là môi trường lý tưởng cho nhân viên thỏa sức làm việc và sáng tạo, hiệu quả công việc sẽ vì thế mà tăng lên.

Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của những nhân viên đang làm việc, thì nhiệm vụ và giờ làm việc của nhân viên tạp vụ thường phải sớm hơn từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Và phải làm theo quy trình sau:

 • Quét dọn rác và làm vệ sinh chung các khu vực:
 • Khu vực chính của văn phòng: lối vào, quầy lễ tân, phòng khách, phòng họp, đại sảnh, thang máy, thang bộ, các nhà vệ sinh, hành lang,…
 • Các phòng làm việc: bàn làm việc, nền nhà khu vực làm việc, các tủ đựng đồ, thiết bị,…
 • Khu vực ngoài văn phòng như khuôn viên, sân cân cảnh, quanh bãi đỗ xe,..
 • Tầng hầm: nhà vệ sinh, kho, nhà xe và lối vào.
 • Khu vực phòng bếp: Vệ sinh ly tách, bàn ăn trưa nhân viên
 • Lau chùi sàn, giặt thảm:
 • Lau chùi sàn nhà, bàn ghế. Với các văn phòng trải thảm thì hút bụi làm sạch thảm sẽ thay thể việc đánh sàn, lau sàn. Giặt thảm văn phòng theo định kỳ nếu thảm kích thước nhỏ.
 • Lau chùi khu vực các cửa gỗ, cửa kính ở khu vực thấp của văn phòng, cầu thang bộ, cầu thang máy,….
 • Lau sạch trần văn phòng, các bóng đèn, các loại trang trí.
 • Thu gom và đổ rác: Kết thúc hay bắt đầu ngày làm việc nhân viên tạp vụ văn phòng phải tổng kết rác thải và mang đi đổ.
 • Duy trìvệ sinh văn phòng: Các nhân viên tạp vụ luôn luôn có mặt trong giờ làm việc để hỗ trợ khâu làm sạch và xử lý các khu vực xuất hiện vết bẩn mỗi khi cần thiết, bổ sung kịp thời các vật dụng, hóa chất cần thiết phục vụ công việc chuyên môn của mình.

Bên cạnh những công việc lau chùi ra thì, mỗi nhân viên tạp vụ văn phòng theo giờ có thể hỗ trợ photo tài liệu, pha trà cà phê, chuẩn bị bữa ăn nhẹ khi văn phòng có họp,… Chỉ một nhân viên vệ sinh nhưng giúp bạn giải quyết được rất nhiều lớn lao thế nên chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên gọi đến hotline:07778-444-222 chúng tôi để nhận tư vấn một tạp vụ được đào tạo chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean