NHỮNG LOẠI RAU GIÂM CÀNH THÔI CŨNG LỚN NHANH NHƯ THỔI

rau thơm

Bạn có biết, có một số loại rau sạch mà bạn ăn hàng ngày chỉ cần giâm cành thôi, 1 tháng sau cả nhà ăn cũng không hết. Hãy cùng tạp vụ Hoàn Mỹ khám phá những loại rau này nhé.

Những loại rau lớn nhanh như thổi khi giâm cành 

Rau mồng tơi

rau mồng tơi

Rau mồng tơi 

Nếu bạn gieo hạt của loại rau này thì rất lâu, nhưng nếu bạn giâm cành thì tốc độ phát triển nhanh. Vì đặc tính sinh học dễ trồng ,ít sâu bệnh bạn chỉ cần tưới nước sạch, và để nơi có độ ẩm cao thì chúng sẽ phát triển rất tốt. Khi trồng khoảng 1 tháng là bạn đã có được những bữa ăn rau sạch chính hiệu rồi, lưu ý khi thu hoạch bạn nên cắt bớt ngọn đi, để cây có thể mọc thêm những ngọn mới, mà không bị ngọn vòi voi.

Đọc thêm: Tạp vụ theo giờ Hoàn Mỹ

Rau muống

rau muống

Rau Muống

Rau muống là loại rau mùa hè khá phổ biến, chúng thường đường giâm cành thành từng luống, hoặc trồng ở các thùng xốp, khay đựng đất sạch. Sau khi trồng xong, bạn nên thường xuyên chăm bón, tưới nước sạch cho cây, sau một vài hôm, cây sẽ phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ.

Các loại rau thơm

rau thơm

Rau Thơm

Một loại rau không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam là các loại rau thơm. Đặc điểm của loại rau này là chúng ta không nên ăn quá nhiều vì tôi và bạn không hề biết được các loại rau này có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Để tự cung cấp cho gia đình mình những ngọn rau thơm sạch, tươi ngon bạn có thể tự trồng chúng bằng cách.

Sau khi sử dụng phần lá và ngọn mềm, bạn có thể dùng phần cuỗng cứng, già còn lá để trồng vào trong các chậu, khay, thùng xốp sạch. Chăm sóc chúng bằng cách tưới nước sạch vừa đủ, giữ độ ẩm cho đất, và đặt chúng ở nơi có nhiều bóng râm.

Rau dền

Là loại rau chứa nhiều khoáng chất tốt cho máu, chính vì vậy mà đây là loại rau rất được ưa chuộng trong các vữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, loại rau này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần giâm các thân cây rau mà bạn đã sử dụng rồi giâm vào đất sạch, khoảng 2-3 tuần sau là bạn có thể thu hoạch rồi.

Rau khoai lang

Rau khoai lang là loại rau kén người ăn vì chúng thường có vị chát, hơi đắng. Nhưng hiện nay giống rau khoai lang ngọt đã được các bà nội trợ săn tìm. Để có thể tự cung cấp loại rau ngon, bổ dưỡng mà không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được ở chợ bằng cách giâm cành chúng. Tưới nước sạch thường xuyên sau khoảng 1 tháng là bạn đã có những ngọn rau xanh mơn mởn, non mấn.

Rau ngót Nhật

rau ngót nhật

Rau ngót nhật

Rau ngót Nhật mới được du nhập về nước ta khoảng mấy năm trở lại đây. Nhưng rau ngót Nhật lại rất ” ưa ” điều kiện và khí hậu của Việt Nam, chính vì thế các bà nội trợ chỉ cần giâm vài cành ngót Nhật tưới tắm hàng ngày là bạn đã có một chậu rau ngót Nhật xanh tươi mơn mởn.

Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy chia sẽ tới những người thân yêu của bạn. Còn nếu bạn còn có những mẹo hay về dọn dẹp nhà cửa, hoặc về cuộc sống để lan tỏa những điều tốt đẹp và hành động ý nghĩa trong những ngày nghỉ dịch covid 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean